പാൽപ്പായസം

0

ചേരുവകൾ
1 പച്ചനെല്ല് കുത്തിയ ചമ്പാവരി – 2 തവി
2 പാൽ കാച്ചിയത് – 2 ലിറ്റർ
3 ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – 25 ഗ്രാം
4 പഞ്ചസാര – ഒന്നരക്കിലോ.

തയാറാക്കുന്നവിധം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചുവയ്ക്കുക. അരി നന്നായി കഴുകി അരലിറ്റർ വെള്ളവും പാലും ചേർത്തു കുക്കറിൽ വേവിക്കുക. ഒരു വിസിൽ വന്നുകഴിഞ്ഞാൽ മുക്കാൽ മണിക്കൂർ ചെറുതീയിൽ വേവിക്കുക. പ്രഷർ തനിയേ ഇറങ്ങിയ ശേഷം കുക്കർ തുറന്നു പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതു ചേർത്തിളക്കുക. ഒരുവിധം കുറുകിവരുമ്പോൾ വാങ്ങി വച്ച ശേഷം ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി വിതറുക.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!