ഗോതമ്പ് പായസം

0

ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ

സൂചിഗോതമ്പ് (നുറുക്ക്) – അര കപ്പ്
മിൽക് മെയ്ഡ് – അര കപ്പ്
പഞ്ചസാര – അര കപ്പ്
തേങ്ങാപ്പാൽ (രണ്ടാം പാൽ) – മൂന്ന് കപ്പ്
തേങ്ങാപ്പാൽ (ഒന്നാംപാൽ) –ഒന്നര കപ്പ്
നെയ്യ് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 25 ഗ്രാം
കിസ്മിസ് – 25 ഗ്രാം
ഏലയ്ക്കാപൊടിച്ചത് – അര ടീസ്പൂൺ

തയാറാക്കുന്നവിധം
ഗോതമ്പ് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി, തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാലും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് ഒരു കുക്കറിൽ 25 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.(ആദ്യത്തെ വിസിൽ കേട്ട് കഴിഞ്ഞാൽ തീ കുറച്ചശേഷം ആറു വിസിൽ കേൾക്കുന്നതുവരെ വേവിക്കുക).
ഗോതമ്പ് നന്നായി വെന്ത് കുറുകിക്കഴിയുമ്പോൾ തേങ്ങയുടെ ഒന്നാംപാലും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. തിള വന്നു തുടങ്ങുമ്പോൾ കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്കും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേർത്ത് അടുപ്പിൽ നിന്നു മാറ്റുക. മറ്റൊരു പാത്രത്തിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും മൂപ്പിച്ച് ആ നെയ്യോടു കൂടി പായസത്തിലേക്ക് ഒഴിച്ച് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!