അവൽ പായസം

0

ചേരുവകൾ
1 അവൽ – 1/4 കിലോ
2 ശർക്കര – 1/2 കിലോ
3 തേങ്ങ – 3 എണ്ണം
4 ചൗവ്വരി – 50 ഗ്രാം
5 നെയ്യ് – 100 ഗ്രാം
6 തേങ്ങാക്കൊത്ത് –100 ഗ്രാം
7 അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ് – 50 ഗ്രാം വീതം
8 ഏലയ്ക്ക – 50 ഗ്രാം

തയാറാക്കുന്നവിധം
തേങ്ങയുടെ മൂന്ന് പാൽ തയാറാക്കി വയ്ക്കുക. ചൗവ്വരി വേവിക്കുക. ശർക്കര പാവ് കാച്ചി അതിൽ അവലും നെയ്യും ചേർത്തു വഴറ്റുക.നൂൽപ്പരുവമാകുമ്പോൾ മൂന്നാം പാൽ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. പിന്നെ രണ്ടാം പാൽ ചേർക്കുക. ഒരുവിധം വറ്റുമ്പോൾ വേവിച്ച ചൗവ്വരിയും ഒന്നാം പാലും ചേർത്തിളക്കുക. അഞ്ചുമിനിറ്റ് കഴിയുമ്പോൾ വാങ്ങിവയ്ക്കണം. നെയ്യിൽ വറുത്ത തേങ്ങാക്കൊത്തും അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും ചേർത്തശേഷം ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേർത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!